r
Hội thảo dành cho cán bộ ra quyết định về công nghệ   |   11-12 May 2016


Châu Á Thái Bình Dương là khu vực có tình hình phát triển ngân hàng mạnh mẽ nhất và là nơi cho ra đời một vài trong số những sáng kiến tiên tiến nhất trong ngành tài chính ngân hàng. Với sự ra đời của ngân hàng kỹ thuật số, khách hàng ngày càng đòi hỏi các dịch vụ trở nên cá nhân hóa và ngày một thuận tiện hơn, từ đó giúp nâng cao các hoạt động của ngân hàng, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và dịch vụ. Những công nghệ mới và các nền tảng như phương tiện truyền thôngxã hội cho phép các ngân hàngtiếp cận với nhiều khách hàng và các tổ chức hơn trong khu vực; các ngân hàng đang triển khai việc này và đã đạt được những lợi thế cạnh tranh nhất định. Tuy nhiên, có vô vàn những thách thức để có thể thay đổi hệ thống và hạ tầng sẵn có cho việc phát triển những kênh mới và dịch vụ mới. Thay đổi những yêu cầu thuộc pháp lý và đồng thời phải tuân thủ các quy định đang đặt thêm nhiều áp lực lên những nhà quản lý. Cạnh tranh cũng trở nên quyêt liệt hơn với số lượng nhiều hơn các đối thủ cạnh tranh cả trong nước và quốc tế bao gồm cả những nhà cung cấp dịch vụ tài chính không truyền thống gia nhập thị trường này

Hội Nghị Cấp Cao Asian Banker 2016 được tổ chức tại Hà nội là một sự kiện hàng đầu của khu vực trong ngành công nghiệp dịch vụ tài chính. Sự kiện này mang đến một diễn đàn toàn diện và uy tín, nơi tập trungcác quan điểm và ý kiến của các cá nhân hoạt động trong khu vực có ảnh hưởng và định hình các vấn đề toàn cầu

Là một phầntrong Hội Nghị Cấp cao The Asian Banker 2016, Hội thảo dành cho cán bộ lãnh đạo quyết sách công nghệ là một diễn đàn dành cho toàn bộ lãnh đạo cấp cao thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, chiến lược và đổi mới cũng như các bên kinh doanh của các tổ chức tài chính để thảo luận về các xu hướng và những thách thức mới nhất. Tất cả sẽ cùng tranh luận và bàn bạc về các quyết sách công nghệ tiên tiến, về chi tiêu,và các hoạt động thực tiễn hiệu quả nhất cùng việc áp dụng các mô hình kinh doanh mới.

Các chủ để sẽ được thảo luận bao gồm:

 • Số hoá trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi trong ngành công nghiệp dịch vụ tài chính
 • Chuyển đổi các hệ thống hiện có trở thành công trình kết cấu kinh doanh tiên tiến nhất
 • Năng lực kỹ thuật số: các phân tích và quản lý dữ liệu tiên tiến
 • Tình hìnhan ninh và lập kế hoạch dự phòng
 • Tích hợp đa kênh không dây
 • Kết nối với thế giới ứng dụng di động và công nghệ thiết bị đeo thông minh
 • Cá nhân hóa: Làm sao có thểtối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng?
 • Đổi mới thanh toán, blockchainsvà các yếu tố công nghệ nổi trội khác

 

Lịch trình–Hội thảo dành cho cán bộ lãnh đạo quyết sách công nghệ
Ngày 1 – Thứ 4 – Ngày 11 Tháng 5 năm 2016
08:30 – 09:00 Đăng ký ghi danh tham dự hội nghị
09:00 –10:30

Khai mạc diễn văn Hội Nghị Cấp Cao của The Asian Banker

Phát biểu chào mừng
Giáo sư Alain Chevalier, Chủ tịch chủ trì Hội Nghị cấp cao của The Asian Banker
Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch, Đại diện Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Diễn văn khai mạc
Ông Lê Minh Hùng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam


Phát biểu chính

Barney Frank, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ (2007-2011), Dân biểu Mỹ và Đồng tác giả của đạo luật Dodd-Frank

Đối thoại về Lãnh đạo
Paul
Schulte, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Schulte Research International

Đối thoại chủ trì bởi Emmanuel Daniel, Chủ tịch The Asian Banker và Gordian Gaeta, Giám đốc Nguồn lực toàn cầu, The Asian Banker

10:30 – 11:00 Tiệc trà
11:00 – 12:30

Khai mạc diễn văn Hội thảo dành cho cán bộ lãnh đạo quyết sách công nghệ

Số hoá trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi trong ngành công nghiệp dịch vụ tài chính
Phương tiện truyền thông, công nghệ di động, và sự kỳ vọng dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày một tăng lên đang thay đổi đáng kể tình hình cạnh tranh của các ngân hàng. Việc chuyển đổi các tổ chức tài chính thành các doanh nghiệp số hóa với sự đổi mới kinh doanh gắn kết chặt chẽ với công nghệ thông tin trở thành một vấn đề sống còn. Những người chơi mới gia nhập thị trường và các tổ chức này đã cho ra đời các mô hình kinh doanh hợp tác, cộng tác, và đổi mới kinh doanh theo hướng mở.

12.30 – 14.00 Nghỉtrưa
14:00 – 15:00

Hoạt động ngân hàng trên điện toán đám mây? Chuyển đổi hệ thống hiện có trở thành công trình kết cấu kinh doanh tiên tiến
Để thực hiện các kế hoạch đa dạng về kênh và đầu mối trung tâm khách hàng , các tổ chức tài chính đang thay đổi cấu trúc công nghệ thông tin của mình, thực hiện tích hợp hệ thống doanh nghiệp rộng khắp và di rời các ngân hàng trọng điểm. Với mục đích tiết kiệm chi phí, tăng sự linh hoạt và qui mô, một vài tổ chức đã lựa chọn hình thức thuê dịch vụ bên ngoài như một chiến lược quan trọng.

15:00 – 15:30 Tiệc trà
15:30 – 16:30

Năng lực kỹ thuật số: các phân tích và quản trị dữ liệu tiên tiến
Các phân tích phức tạp có thể cải thiện tất cả các lĩnh vực của ngân hàng từ trải nghiệm phía khách hàng, tính cá nhân hóa, quản trị rủi ro, tối ưu hóa kênh, bán hàng, tiếp thị, vận hàng chi nhánh, hoạch toán giá cả và tính đồng nhất. Tại sao số hóa vẫn chưa được áp dụng và những thách thức của nó là gì?

16:30 – 17:30

Quản lý thanh toán đổi mới và rủi ro
Việc áp dụng hệ thống thanh toán thực sự dựa trên số lượng ngày càng tăng của các giao dịch được thực hiện từ các thiết bị di động hoặc máy tính , cả hai đều chịu sức ép về tổ chức tài chính để đổi mới . Cạnh tranh còn đến từ những kẻ gây rối loạn như Alipay , Tecent những người cung cấp phục vụ tài chính như P2P và cho vay . Làm thế nào các ngân hàng có thể cạnh tranh , và đánh giá rủi ro như thê nào , và sự an toàn của thanh toán di dộng , ví điện tử .

17:30 Kết thúc ngày 1

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Gerlinde Gerber, Quản lý chương trình qua hòm thư:
ggerber@theasianbanker.com

 

Hội thảo dành cho cán bộ lãnh đạo quyết sách công nghệ
Ngày 2 – Thứ Năm – 12/05/ 2016
08:30 – 09:00 Registration
09:00 – 10:30

Tích hợp đa kênh không dây
Khi các kênh kỹ thuật số trở nên phổ biến hơn, các đơn vị doanh nghiệp gặp nhiều áp lực hơn trong việc chuyển đổi các chi nhánh của mình và tổ chức lại các chiến lược.Một loạt các mô hình chi nhánh hấp dẫn được phát triển từ chi nhánh di động không cần người quản lý điều hành đến các trung tâm chăm sóc dịch vụ theo phong cách quán cà phê.

10:30 – 11:00 Tiệc trà
11:00 – 12:30

Kết nối với thế giới ứng dụng di động và công nghệ thiết bị đeo thông minh
Không chỉ thế hệ Y mà có cả thế hệ Z nằm trong thế giới các ứng dụng di động, tuy nhiên thực tế ngày càng rõ ràng khi nhìn thấy điều này xảy ra ở tất cả các thế hệ. Nếu ngân hàng không thành công trong việc đem lại những trải nghiệm hấp dẫn, đơn giản, và một niềm tin thương hiệu trong tình hình phát triển kỹ thuật số thì ngân hàng đó sẽ bị thay thế bởi các ứng dụng như Wechat, Facebook, Google, Apple và bởi các công ty có thể mang lại các giao diện thuận tiện và thanh toán nhanh gọn, từ đó làm mất đi sự kết nối giữa khách hàng và ngân hàng.

11:30 – 12:30

Cá nhân hóa: Làm sao có thể tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng?
Đối mặt với việc khách hàng ngày một đòi hỏi cao hơn, trải nghiệm khách hàng từng là trung tâm của sự cạnh tranh giữa các ngân hàng; các tổ chức tài chính luôn nỗ lực xác định cách thức giúp họ có thể tiếp cận hiệu quả hơn với khách hàng của mình, biết được sản phẩm mà họ mong đợi, và dự đoán điều gì thực sự cần thiết hơn là chờ đợi và đối phó. Việc này bao gồm các phương tiện truyền thông xã hội, giúp khách hàng có nhiều cách hơn để tiếp cận với doanh nghiệp dịch vụ, xem xét lại về các chiến thuật tiếp thị truyền thống và làm chủ các phân tích.

12.30 – 14.00 Tiệc trưa
14:00 – 16:00

Buổi trưng bày Asian Banker Fintech
Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận về các công nghệ mới mà có thể tạo ra những đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp dịch vụ tài chính trong tương lai. Quầy trưng bày sẽ tập trung vào các vấn đề khác nhau từ thanh toán, chuyển tiền, số liệu và phân tích, đầu tư xã hội, quản lý tài chính cá nhân, sổ phân phối, tài trợ, tiền tệ mật mã, ứng dụng di động và nền tảng ngân hàng trực tuyến thế hệ tới. Tất cả các bản giới thiệu sẽ được lựa chọn trước bởi ban giám khảo bao gồm trưởng ban công nghệ và lãnh đạo công nghệ đổi mới từ các ngân hàng khu vực lớn nhất cũng như các nhà lãnh đạo từ VCs và chương trình tăng trưởng fintech.

16:00 – 16:30 Tiệc trà
16:30 – 17:30

Phần bế mạc Hội nghị cấp cao Asian Banker

Khuôn khổ pháp lý
Ngày nay các tổ chức doanh nghiệp Fintech đang nhắm tới việc phát triển mũi nhọn các sáng tạo, đổi mới và tạo ra hệ sinh thái các dịch vụ tài chính đa dạng. Tuy nhiên, để có thể trở thành những ứng dụng chủ đạo, các tiêu chuẩn thông thường, các giao thức và các qui chế phải được phát triển để đảm bảo sự tin tưởng và an toàn cho doanh nghiệp và khách hàng. Công nghệ tiên tiến và hứa hẹn nhất với ứng dụng tiềm năng cho ngành dịch vụ tài chính là gì? Trong đó các chính sách quy định nào có thể được đưa ra để đảm bảo cho một ngân hàng chưa thực sự phát triển mạnh và sôi động có môi trường phát triển an toàn?

Diễn giả/ Tham luận viên:
Roy Teo, Giám đốc và Trưởng ban Đổi Mới Công Nghệ, Tập đoàn Fintech& Innovation tại Cơ Quan Tiền Tệ Singapore
Janos Barberis
, Người sáng lập, FinTech Hồng Kông
Andra Sonea, Kiến trúc sư chỉ đạo giải pháp, Digital Innovation Lab, Lloyds Banking Group, Anh Quốc

Phiên họp chủ trì bởi Emmanuel Daniel, Chủ tịch Asian Banker và Gordian Gaeta, Giám đốc Nguồn lực toàn cầu của Asian Banker

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Gerlinde Gerber, Quản lý chương trình qua hòm thư:
ggerber@theasianbanker.com

The Asian Banker Fintech Showcase 2016

As a new element at the Asian Banker Summit this year we are introducing the very first ‘Asian Banker Fintech Showcase – Top Ten Promising Propositions’, designed as a market place for dialogues between incumbent banks and new fintech players whose propositions are beginning to make a breakthrough and are most likely to succeed to make a difference to the industry as a whole.

All submission received will be assessed by the fintech advisors comprising senior decision makers from leading financial institutions and the fintech investor community. The top ten shortlisted candidates will each be invited to make an eight minute presentation to the community of investors and senior decision makers in technology and innovation in the Technology Decision Makers Conference at the Asian Banker Summit 2016.  In addition there will be a write-up of their stories in an Asian Banker special edition in our Magazine.

All top ten candidates will receive certificates of participation signed by the fintech advisors. There will no fees or costs involved for making submission and presentation; however, you would need to bear your own expenses for attending the event. One selected winner will receive a cash prize of US$10,000 and a certificate of recognition.

The Categories

The categories you can participate in are:

 • Payments
 • Foreign exchange and remittance
 • Financial assets and capital markets
 • Crowd funding and lending
 • Data analytics and visualisation
 • Regulatory, reporting and accounting
 • Security
 • Digital currencies and blockchain


Evaluation Criteria

Our evaluation of this submission is based on a set of transparent criteria built on top of a belief statement where we construct our understanding of the skills required to excel in the area under review.


Belief Statement

We believe that a potentially successful financial technology (fintech) company is one that has a believable business proposition in solving a real business need, with a potential to cause a fundamental transformation or disruption in the financial services industry and to generate scale across regions. Appropriate financial support from the right investors, as well as having an installed customer or user base are proofs of concept and important evidence that third parties have thoroughly evaluated the proposition and are willing stakeholders. In addition a robust execution capability, strong people commitment, ability to fund its growth trajectory and the drive and vision of the principle promoters are important consideration to its success.

 

The Eligibility

The eligibility criteria are as follows:

 1. The founders should be shareholders and actively involved in the management of the organisation
 2. The organisation should be a fintech company which has been in operations for five years or less
 3. The organisation should either have a significant customer base or an operational presence in Asia Pacific


The Evaluation Criteria

 

Submission details

Please note that we have a detailed audit based questionnaires for each player making the submission that they must complete and return to us. Please contact Neeti Aggarwal at naggarwal@theasianbanker.com to request your complete submission kit.
We extended our deadline - The completed submissions must reach us by 10th April, 2016.

Should you wish to know more about this programme or if you have any questions, please contact Ms Neeti Aggarwal at naggarwal@theasianbanker.com, or phone Ms. Shenming Wang at  +65 6236 6528.
Please send your completed submission to: fintechshowcase2016@theasianbanker.com.


Council of Fintech Advisors

 • Markus Gnirck, Partner tryb, former co-founder, Startupbootcamp FinTech, Singapore
 • Alex Medana, Mentor, Supercharger, Hong Kong
 • Jaspar Roos, Chief Inspiration Officer, XL family, Netherlands
 • Eric Tachibana, Managing Director, eXtropia Holdings
 • Andra Sonea, Lead Solutions Architect, Digital Innovation Lab, Lloyds Banking Group, UK
 • Other CIOs and Chief Innovation Officers


Contact us

For all programme related queries and to request your submission kit please contact:

Neeti Aggarwal
Senior Manager Research
naggarwal@theasianbanker.com

The Technology Decision Makers Conference is designed for:

 • IT decision makers in financial institutions—CIOs, CTOs
 • Heads of business units (retail, consumer, transaction, corporate banking, risk management, marketing)
 • Senior executives responsible for transformation, innovation and strategy
 • Senior executives in mobile banking, payments, channels, IT infrastructure, applications, data and analytics, security, procurement and BI
 • Regulators, bank supervision departments and risk monitoring units
 • Executives of fintech and startup companies

Hội Nghị Quyết sách công nghệ được tổ chức nhằm hướng đến :

 • Các nhà hoạch định công nghệ thông tin trong các tổ chức tài chính- CIOs, CTOs
 • Các lãnh đạo đơn vị kinh doanh (bán lẻ, khách hàng, giao dịch, ngân hàng doanh nghiệp, quản lý rủi ro, tiếp thị)
 • Lãnh đạo cấp cao quản lý vấn đề chuyển đổi, đổi mới và chiến lược
 • Lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực ngân hàng di động, thanh toán, và kênh, hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng, dữ liệu và phân tích, an ninh, mua sắm và hệ thống BI
 • Các nhà hoạch định chính sách, các phòng ban giám sát ngân hàng và các đơn vị quản trị rủi ro
 • Các lãnh đạo đến từFintech và các công ty mớikhởi nghiệpChứng thực

Thư viện ảnh của các hội nghị cấp cao trước:

Được tổ chức bởi


Đơn vị đăng cai
Được hỗ trợ bởi

Ngân hàng Quốc tế Tài trợ Cao Cap
Các nhà tài trợ hàng đầu
Các nhà tài trợ chính
Nhà tài trợ
Đơn vị đăng cai
Đơn vị triển lãm
Hãng hàng không chính thức
Kênh giao lưu chính thức
Đối tác truyền thông